Các công dụng saffron

  • Chuyên mục: kinh nghiệm hay

10 LỢI ÍCH VỀ SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP THẬT SỰ CỦA SAFFRON

Bài viết cung cấp các công dụng thật sự của saffron (nhụy hoa nghệ tây) mà bạn nên biết trước khi quyết định mua và chọn dùng.

các công dụng saffron nhụy hoa nghệ tây1.Lợi ích sinh lý và sắc đẹp cho nữ giới:

Saffron có công dụng hỗ trợ ổn định Estrogen, điều hòa hệ tuần hoàn và khí huyết giúp loại bỏ cơn đau bụng dưới, co thắt bụng và tái tạo năng lượng đã mất do chảy máu nhiều trong những ngày kinh nguyệt. Đồng thời hạn chế tích tụ Cholesteron xấu giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, làm chậm sự lão hóa, kéo dài thanh xuân và tuổi thọ của nữ giới.
Nhờ khả năng chống oxy hóa, chống vi khuẩn. Mặt nạ saffron có hiệu quả giảm mụn, làm lành vết sẹo do mụn, giảm sắc tố melanin sáng da giảm thâm nám và dưỡng ẩm hiệu quả… Saffron là “mỹ phẩm tự nhiên” từ lâu đời của phụ nữa Trung Đông.

2.Saffron đã được xác nhận là có hiệu quả trong điều trị trầm cảm căn bản.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra saffron có công dụng hiệu quả trong điều trị tự nhiên trầm cảm bắt đầu xuất hiện vào năm 2001, trong gần 20 năm qua các nghiên cứu đã tiếp tục làm sáng tỏ  tiềm năng sử dụng nhuỵ hoa nghệ tây  như một loại gia vị kỳ lạ, để điều trị trầm cảm có tác dụng phụ ít nhất so với dược phẩm.

Một đánh giá của sáu nghiên cứu riêng biệt bao gồm tổng cộng 230 bệnh nhân tại Úc kết luận rằng bằng chứng cho thấy nhụy hoa nghệ tây cũng hiệu quả như thuốc chống trầm cảm trong hầu hết các trường hợp, nhưng nó có tác dụng phụ ít hơn nhiều so với dược phẩm.

Cùng với tốc độ trầm cảm ngày càng tăng, việc sử dụng thuốc chống trầm cảm đã tiếp tục tăng vọt. Một số ước tính năm 2013 từ CDC tiết lộ rằng việc sử dụng các loại thuốc này đã tăng lên tới 400% chỉ sau 25 năm. Khoảng 11% người Mỹ dùng một loại thuốc chống trầm cảm để điều trị tình trạng của họ. Báo cáo của Life Extension ước tính rằng khoảng 90% những người dùng thuốc để điều trị chứng trầm cảm phải chịu tác dụng phụ của thuốc trị trầm cảm như buồn nôn, táo bón, mất ngủ, tăng cân… Ngoài ra, một nghiên cứu vừa được công bố là báo cáo thứ hai tìm thấy mối liên quan giữa việc sử dụng thuốc chống trầm cảm khi mang thai và nguy cơ mắc bệnh tự kỷ cho trẻ.  Và một tác dụng phụ cực kỳ phổ biến ảnh hưởng đến 73% số người dùng thuốc chống trầm cảm là rối loạn chức năng tình d.ục.
Trong bài viết này, chúng tôi tiết lộ những phát hiện mới thuyết phục chứng minh rằng nghệ tây (Crocus sativus) có hiệu quả tương đương với các lựa chọn thuốc hiện tại trong điều trị trầm cảm, nhưng không có tác dụng không mong muốn.Theo tạp chí Life Extension
Liều dùng trong các nghiên cứu là dùng 15mg saffron (tương đương 8-10 sợi) uống hai lần mỗi ngày. Uống liên tục trong 6-8 tuần trước khi đưa ra quyết định về việc saffron có giúp ích trong điều trị trầm cảm hay không.Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Human Psychopharmacology: Clinical and Experimental (Lopresti & Drummond et al., 2014).

Sources include:

Spring.org.uk

OnlineLibrary.Wiley.com

LifeExtension.com

NCBI.NLM.NIH.gov

3.Tăng sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa và tăng miễn dịch của bé:

Hàm lượng Calo, Vitamin C trong saffron bồi bổ dưỡng chất, tăng khả năng hấp thụ, tăng sức đề kháng để bảo vệ bé tránh các bệnh do thời tiết như: cảm lạnh, bệnh đường hô hấp (ho, sổ mũi, hen suyễn, viêm phế quản…). Đồng thời saffron giúp giảm nồng độ axit, khí chướng có trong bao tử (đầy hơi) thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa hiệu quả.

4. Kích thích mọc tóc tự nhiên:

Thoa hỗn hợp “saffron + cam thảo + sữa” lên da đầu có công dụng cải thiện tình trạng rụng tóc, kích thích mọc tóc và điều trị hói đầu, vừa nuôi dưỡng tóc bóng khỏe và mềm mượt.

5. Kích thích cảm giác no và hỗ trợ giảm cân:

Saffron giúp tăng mức độ Serotonin trong não, giúp giảm đáng kể sự thèm ăn và cải thiện tâm trạng trong chế độ ăn kiêng. (Chứng minh qua chương trình truyền hình Dr.Oz của Mỹ).
Trong một lĩnh vực nghiên cứu, nghệ tây đã chứng minh khả năng giảm ăn vặt và thúc đẩy giảm cân. Một nghiên cứu bao gồm 60 phụ nữ khỏe mạnh, thừa cân nhẹ. Mẫu được chọn ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược và kéo dài tám tuần. Các đối tượng đã sử dụng giả dược hoặc Satiereal (Inoreal Ltd.; Plérin, Pháp), mà nhà sản xuất mô tả là một chiết xuất mới được cấp bằng sáng chế của nhụy hoa nghệ tây. Chất bổ sung nghệ tây chứa 176,5 mg nghệ tây được uống trong hai liều: một vào bữa sáng và một vào bữa tối. Lượng calo và lượng tập thể dục của đối tượng không bị hạn chế.
Những phụ nữ trong nhóm nghệ tây giảm cân nhiều hơn đáng kể so với những người trong nhóm giả dược: 2,19 lbs so với 0 lbs ( P<0,01).
Những phụ nữ trong nhóm nghệ tây đã giảm ăn vặt 55% so với nhóm giả dược giảm 28% ở, một sự khác biệt đáng kể ( P <0,05).
Cảm giác no tăng lên trong nhóm nghệ tây. Trên Chỉ số chung về sự thèm ăn, nhóm nghệ tây đã trải qua một sự cải thiện về kích thước hung đói và kích thước ăn vặt, so với nhóm giả dược ( P <0,05). Việc bổ sung nghệ tây được dung nạp tốt. Theo tạp chí hội đồng thực vật Hoa Kỳ: American Botanical Council
Sources include:

6. Bảo vệ chống ung thư:

Saffron chứa các tinh chất Crocin, Crocetin, Picrocrotin và Safranal có tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u ác tính, tăng khả năng hấp thụ thuốc trị ung thư. (Theo nghiên cứu của Đại Học Harvard – Hoa Kỳ)
Saffron (nhụy khô của Crocus sativusL.) đã được sử dụng như một loại gia vị, chất màu thực phẩm và cây thuốc trong nhiều thiên niên kỷ. Trong nghiên cứu này, tác dụng gây độc tế bào của chiết xuất nghệ tây được đánh giá trong các dòng tế bào HepG2 và HeLa. Trong khi đó vai trò của apoptosis và ROS đã được khám phá. Các tế bào ác tính và không ác tính (L929) được nuôi cấy trong môi trường DMEM và được ủ với nồng độ khác nhau của chiết xuất nghệ tây etanolic. Khả năng sống của tế bào được định lượng bằng xét nghiệm MTT. Các tế bào apoptotic được xác định bằng cách sử dụng nhuộm PI phân mảnh DNA bằng phương pháp tế bào học dòng chảy (đỉnh G1). ROS được đo bằng DCF-DA bằng phân tích tế bào học dòng chảy. Saffron có thể làm giảm khả năng sống của tế bào trong các tế bào ác tính như một cách tập trung và phụ thuộc vào thời gian. Giá trị IC50 so với HeLa và HepG2 được xác định lần lượt là 800 và 950 microg / ml sau 48 giờ. Saffron gây ra một đỉnh phụ G1 trong biểu đồ tế bào học dòng chảy của các tế bào được xử lý so với kiểm soát cho thấy sự chết tế bào apoptotic có liên quan đến độc tính của nghệ tây. Độc tính này cũng độc lập với sản xuất ROS. Có thể kết luận rằng nghệ tây có thể gây chết tế bào trong các tế bào HeLa và HepG2, trong đó apoptosis hoặc chết tế bào được lập trình đóng vai trò quan trọng. Saffron cũng có thể được coi là một tác nhân hóa trị liệu đầy hứa hẹn trong điều trị ung thư trong tương lai.Food Chem Toxicol. 2008 Nov;46(11):3443-7
Saffron sở hữu các đặc tính nhặt gốc tự do và các hoạt động chống ung thư. Tác dụng hóa trị ung thư đáng kể đã được thể hiện ở cả mô hình in vitro và in vivo. Dựa trên dữ liệu hiện tại, nghệ tây và các thành phần của nó có thể được coi là một ứng cử viên đầy triển vọng cho các thử nghiệm chống ung thư lâm sàng.Pharm Biol. 2013 Jul;51(7):920-4
Sources include:
Food Chem Toxicol. 2008 Nov;46(11):3443-7
Pharmacognosy Res. 2014 Apr;6(2):99-107
Pharm Biol. 2013 Jul;51(7):920-4
Asian Pac J Cancer Prev. 2013;14(2):951-7
Food Chem. 2012 Dec 15;135(4):2350-8

7. Cải thiện và duy trì trí nhớ:

Crocin trong saffron giúp chống lại các gốc tự do giúp não hoạt động linh hoạt, giảm chứng hay quên, tăng cường trí nhớ. Làm giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer do ức chế quá trình tổng hợp hợp chất Beta-Amyloid trong não bộ. (Ở Nhật Bản, saffron được sử dụng trong điều trị bệnh Parkinson, Alzheimer và chống viêm).

8.Tăng cường sinh lực tự nhiên cho phái mạnh:

Rối loạn chức năng tình d.ục nam là một rối loạn phổ biến dường như là hậu quả của một loạt các điều kiện thể chất và tâm lý. Do căng thẳng tinh thần, tập thể dục không đủ và các yếu tố bệnh học khác nhau, căng thẳng trong cuộc sống dẫn đến không có khả năng đạt được khoái cảm.US National Library of Medicine National Institutes of Health

Hiện nay, các tình trạng như rối loạn chức năng cương dương được điều trị bằng thuốc tổng hợp, bao gồm sildenafil (thường được bán dưới dạng Viagra) và tadalafil (Cialis). Nhưng những loại thuốc này có thể gây đau đầu, đau cơ, mờ mắt…và các tác dụng phụ khác hoặc có thể có tương tác nguy hiểm với các loại thuốc khác. Chúng cũng không làm tăng ham muốn tình d.ục, vì vậy  không giúp ít nhiều cho những người bị rối loạn tình d.ục, cải thiện sinh lý cho nam giới.

Từ xa xưa hơn 3000 năm các vị vua chúa đã dùng nhụy hoa nghệ tây để tăng cường sinh lực tự nhiên. Và theo cuốn sách cổ Kama Sutra khuyên nên uống saffron để quan hệ tình dục tốt hơn.

Ngày nay, nhiều nghiên cứu chứng minh khả năng cải thiện sinh lý của saffron (nhụy hoa nghệ tây) cũng đã được công bố rộng rãi.

Theo một đánh giá khoa học mới nhất về thuốc cải thiện sinh lý tự nhiên được thực hiện bởi giáo sư Massimo Marcone – khoa Khoa học -Thực phẩm của Đại học Guelph (Canada), và thạc sĩ John Melnyk  được công bố trên tạp chí Food Research International   chi tiết bài nghiên cứu chỉ ra rằng các sản phẩm tự nhiên có công dụng tăng cường sinh lực mà không có tác dụng phụ tiêu cực bao gồm các thực phẩm: nhân sâm panax, nghệ tây (saffron) và yohimbine (một hóa chất tự nhiên từ cây yohimbe ở Tây Phi), đã cải thiện chức năng tình d.ục của con người.

Crocin và Picrocrocin trong saffron giúp ổn định testosterone trong cơ thể nam giới, cải thiện chất lượng cương cứng, giảm chứng rối loạn cương dương, cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng từ đó thúc đẩy khoái cảm và giúp nam giới trở nên khỏe mạnh.

Theo chuyên gia bác sĩ ER, Tiến sĩ Travis Stork khuyên nên dùng sữa hạnh nhân saffron đây là công thức hiệu quả để cải thiện sinh lực tự nhiên cho phái mạnh.

Sources include:

journals.elsevier.com

sciencedaily.com

thedoctorstv.com

9. Giải rượu, giảm mệt mỏi và lấy lại tinh thần:

Saffron có công dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ gan, bài trừ những chất độc hại ra bên ngoài. Không chỉ giúp thải độc từ bia rượu, giảm say, bảo vệ hệ thần kinh và não bộ mà saffron còn giúp cơ thể tỉnh táo sau buổi nhậu.

10. Cải thiện thị lực:

Saffron chứa nhiều Crocin có khả năng giúp lưu thông máu đến võng mạc và màng trạch, Carotenoid và các Flavomoid làm chậm sự lão hóa của các tế bào võng mạc cải thiện thị lực. Các chất “tiền Vitamin A” như Alpha, Beta carotene là chất bổ dưỡng cho mắt, làm tế bào thị lực trở nên linh hoạt hơn.
Một lĩnh vực đầy hứa hẹn khác của nghiên cứu nghệ tây là sức khỏe của mắt. Một nguyên nhân hàng đầu gây mù, bệnh tăng nhãn áp là do tăng áp lực trong mắt, được gọi là áp lực nội nhãn. Trong nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược này, 34 người mắc bệnh tăng nhãn áp góc mở nguyên phát, đang được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt timolol và dorzolamide, thêm vào một chiết xuất nước uống của nhụy hoa nghệ tây (East Sorkhfam Saffron Co.; , Razavi Khorasan, Iran) hoặc giả dược. Viên nang nghệ tây chứa 30 mg chiết xuất bột cô đặc, và được uống mỗi ngày một lần. Sau ba tuần, nhóm saffron đã cải thiện đáng kể ( P= 0,013) so với giả dược. Vào cuối cuộc nghiên cứu kéo dài bốn tuần, áp lực nội nhãn hầu như không thay đổi ở nhóm giả dược, nhưng, trong nhóm nghệ tây, áp lực nội nhãn giảm đáng kể ( P = 0,001).  Công dụng của Saffron cũng đã được chứng minh là giúp thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD)Theo tạp chí hội đồng thực vật Hoa Kỳ: American Botanical Council
Sources include:

Trên đây là những công dụng của saffron mà Zafranar tập hợp từ các kết quả nghiên cứu được công bố trên toàn cầu và kết quả thực tế được người tiêu dùng chia sẻ.

Mục tiêu từ những ngày đầu cũng như cốt lõi trong kinh doanh Zafranar tập trung vào việc lựa chọn nguồn nhập khẩu saffron tốt nhất. Vì thế, sau thời gian nghiên cứu về công dụng saffron, trực tiếp tham quan cánh đồng trồng hoa nghệ tây, xem toàn bộ quá trình từ thu hoạch đến sấy khô và đóng gói, tìm hiểu các công ty saffron uy tín của khu vực. Chúng tôi quyết định chọn saffron Iran mang về thị trường Việt Nam.

Nông trại trồng hoa nghệ tây của Zafranar saffron được cấp chứng nhận hữu cơ USDA (United Stated Department of Agriculture – Bộ nông nghiệp Mỹ) được cấp theo tiêu chuẩn NOP (National Organic Program – chương trình hữu cơ quốc gia).

Nông trại trồng hoa nghệ tây của Zafranar saffron được cấp chứng nhận hữu cơ USDA (United Stated Department of Agriculture – Bộ nông nghiệp Mỹ) được cấp theo tiêu chuẩn NOP (National Organic Program – chương trình hữu cơ quốc gia)

Để có 1g nhụy hoa nghệ tây saffron đến tay người tiêu dùng đó là cả một quá trình dày công của những nghệ nhân saffron Zafranar vì hầu hết các công đoạn phải thực hiện hoàn toàn thủ công từ việc nhân giống đến thu hoạch và chế biến.

Hoa nghệ tây của Zafranar được trồng tại nông trại vùng Khorasan – Iran nơi có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu để trồng trọt nhụy hoa nghệ tây cho sản lượng và chất lượng nhất. Chính vì thế saffron Iran được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc – FAO công nhận là loại tốt nhất thế giới.

nhà máy sản xuất nhuỵ hoa nghệ tây công ty Tarvand saffron

Nhà máy sản xuất nhuỵ hoa nghệ tây Zafranar saffron tại IRAN đạt chứng nhận HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point) hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm đảm bảo an toàn cho đối tượng tiêu dùng. HACCP được thực hiện trên toàn thế giới và áp dụng cho tất cả ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống. chứng nhận HACCP không chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn mà còn là công cụ đảm bảo các điều kiện tiên quyết như: Quy phạm thực hành sản xuất tốt tiêu chuẩn GMP, quy phạm thực hành vệ sinh tốt tiêu chuẩn SSOP cùng các tiêu chuẩn cần thiết khác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xem thêm: quy trình sản xuất saffron của Zafranar tại nhà máy Iran.

Có nhiều loại nhụy hoa nghệ tây trên thị trường nhưng Zafranar chỉ chọn và phân phối duy nhất loại Super Negin Saffron (chỉ lấy phần giàu dưỡng chất nhất (Negin) của sợi nhụy được lựa chọn từ những cây hoa nghệ tây 4-5 năm tuổi – thời kỳ dinh dưỡng nhất trong tuổi thọ 8 năm của cây). Sản phẩm nhập khẩu chính ngạch từ IRAN với đầy đủ các giấy chứng nhận về xuất xứ, chất lượng sản phẩm, có giấy tờ kiểm định thực vật và nhập khẩu của hải quan đảm bảo khách hàng của Zafranar luôn sử dụng loại saffron chất lượng thượng hạng nhất. Đó là lí do vì sao bạn nên chọn mua saffron của Zafranar

Sản phẩm Nhụy hoa nghệ tây Zafranar Saffron đang được bán tại hệ thống chính thống uy tín: Siêu thị AEON Tân Phú (cổng A, quầy tự chọn, bên trong két tính tiền 20), hoặc mua trực tiếp và online tại  Phano pharma, Pharmacity, Bách hóa Xanh.

Mua saffron chính hãng tại AEON

Ngoài ra khách hàng có thể mua Zafranar saffron nhanh bằng cách điền thông tin theo bảng dưới đây. Mọi thông tin của khách hàng đều được đảm bảo bí mật.

mua nhụy hoa nghệ tây

Thiết kế bao bì của Zafranar Saffron cập nhật theo xu hướng quốc tế thể hiện tính thẩm mỹ, đẳng cấp cho người sở hữu.
Cùng tem công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm bảo chứng bởi VietCheck được dán bên ngoài hộp và trong lọ sản phẩm thể hiện sự tinh tế của người tặng đối với một món quà mang giá trị sức khỏe và sắc đẹp. Và cách đóng gói ưu việt giữ nguyên giá trị dinh dưỡng saffron giúp phát huy tối đa công dụng.

 

công dụng saffron zafranar nhụy hoa nghệ tây

 

Nhà sản xuất: Tarvand Saffron Qaen Co,.

Địa chỉ: No.49-50, Kooshesh Blvd., Sanat Blvd., Industrial City, Qaen, Southern Khorasan, Iran.

Sản phẩm của: Công ty Cổ Phần Thương Mại và Dịch Vụ Quốc Tế Việt Úc.

Địa chỉ: 69/9 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Nhà máy: Lô II-6 Cụm 4, Đường số 13, Nhóm Công Nghiệp II, Khu công nghiệp Tân Bình, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số công bố sản phẩm: 03/AVN/2019

 

icon
Đang có người xem sản phẩm này.
error: Nội dung đã bị khóa sao chép!