Covid-19 WHO khuyến cáo ưu tiên chà tay với dd chứa cồn để sát khuẩn

  • Chuyên mục: kinh nghiệm hay

WHO khuyến cáo dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp. Đảm bảo vệ sinh tay tối ưu là sử dụng dung dịch chà tay chứa cồn.

Theo cẩm nang hướng dẫn vệ sinh tay sử dụng cho nhân viên y tế, giảng viên và giám sát viên về thực hành vệ sinh tay). Xuất bản bởi Tổ chức y tế thế giới (WHO) năm 2009 – cấp quyền cho bệnh viện Hùng Vương biên dịch và xuất bản tài liệu bằng ngôn ngữ Tiếng Việt (2015).

Đảm bảo vệ sinh tay tối ưu là sử dụng dung dịch chà tay chứa cồn. Theo hướng dẫn của WHO về vệ sinh tay trong chăm sóc y tế, khi dung dịch chà tay chứa cồn có sẵn, nên sử dụng như phương tiện ưu tiên để sát khuẩn tay thường quy (khuyến cáo IB).

covid who khuyen cao uu tien ve sinh tay bang dung dich chua conTrước tiên chúng ta cần hiểu rõ các thuật ngữ:
Vệ sinh tay: một thuật ngữ chung bao gồm bất kỳ hành động làm sạch bàn tay nào. Chà tay với dung dịch chứa cồn hay rửa tay với xà phòng và nước nhằm giảm hay hạn chế sự phát triển của các vi sinh vật trên tay.

Chà tay: Dùng một loại dung dịch chà tay sát khuẩn để giảm hay hạn chế sự phát triển của vi sinh vật mà không cần nguồn nước và dụng cụ làm sạch hay khô với khăn hay các thiết bị khác.

Dung dịch chà tay chứa cồn: Một loại dung dịch chứa cồn (dạng lỏng, gel hay tạo bọt) được sử dụng riêng cho tay giúp loại trừ các vi sinh vật và/ hoặc tạm thời ngăn chúng phát triển. Những dung dịch như vậy có thể chứa từ một hay nhiều loại cồn, các thành phần hoạt tính khác với tá dược và chất làm ẩm.

Dung dịch chà tay chứa cồn có những lợi ích như sau:
– Loại bỏ hầu hết các tác nhân gây bệnh (bao gồm các virus).
– Tốn ít thời gian (20 đến 30 giây)
– Dung nạp da tốt
– Không cần bất kì trang thiết bị đặc biệt nào (nguồn nước sạch, bồn rửa tay, xà phòng, khăn lau tay).

Như vậy trong trường hợp không có xà phòng và nguồn nước sạch, việc mang theo các sản phẩm chứa dung dịch cồn để vệ sinh sát khuẩn tay diệt Covid – 19 là cần thiết mang tính tức thời nhưng hiệu quả cao.

Covid 19 cac buoc rua tay

(Chà tay với dung dịch chứa cồn trích từ cẩm nang vệ sinh tay của Tổ chức Y tế thế giới WHO)

Bên cạnh việc sát khuẩn sẽ đi đôi với bảo vệ da tay.

CHĂM SÓC DA TAY.
Nhân viên y tế tại các hệ thống có cường độ hoạt động chăm sóc đòi hỏi vệ sinh tay nhiều lần trong giờ hoặc vào mùa đông, sử dụng thường xuyên và lặp đi lặp lại các sản phẩm vệ sinh tay, đặc biệt xà phòng và các chất tẩy rửa khác, có thể gây viêm da, kích ứng. Vì vậy để chăm sóc bàn tay phải sử dụng các loại kem dưỡng chất lượng tốt và thực hiện rửa tay phù hợp để tránh tổn thương da tay.
Nên tránh những thực hành vệ sinh tay có thể làm tăng nguy cơ kích ứng da. Ví dụ Rửa tay thường quy với nước và xà phòng ngay trước hoặc sau khi chà tay với dung dịch chứa cồn. Việc này không cần thiết vì nó dẫn đến viêm da.

Để đảm bảo tình trang da tốt bạn cần xem xét những khía cạnh sau đây.

– Rửa tay bằng xà phòng và nước thì gây khô da hơn so với chà tay bằng dung dịch chứa cồn và chất dưỡng ẩm,
– Một số loại xà phòng diệt khuẩn và chất tẩy rửa gây kích ứng da nhiều hơn so với các loại khác, do đó cần thử nghiệm nguy cơ kích ứng trước khi đưa sản phẩm vào sử dụng.
– Găng tay có bột có thể gây kích ứng khi sử dụng cùng lúc với sản phẩm chứa cồn.
– Sử dụng kem dưỡng da giúp cải thiện tình trạng da nhưng nó phải tương thích với loại dung dịch vệ sinh tay và găng tay đang sử dụng.
——–
CẦN TRÁNH:
– Sử dụng nước và xà phòng cùng lúc với dung dịch chứa cồn
– Sử dụng nước nóng để rửa tay với xà phòng
——–
CẦN THỰC HIỆN
– Chà tay bằng dung dịch chứa cồn đến khi khô hẳn
– Phải lau khô tay sau khi rửa tay bằng nước và xà phòng
– Thường xuyên sử dụng kem dưỡng da tay.

Dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, phương pháp vệ sinh tay tốt nhất vẫn là dùng nước và xà phòng trong ít nhất 20 giây hoặc sử dụng nước rửa tay chứa cồn với nồng độ ít nhất 60%.

Không nên lạm dụng nước sát khuẩn mà phải đi kèm với các phương pháp khác như vệ sinh ăn uống, khẩu trang, tránh nơi đông người… Chỉ sử dụng nước rửa tay trong trường hợp không có nước và xà phòng, tuyệt đối không lạm dụng. Hạn chế mua những loại nước rửa tay có mùi hấp dẫn, có thể kích thích trẻ muốn nếm thử. Khi trẻ sử dụng cần có sự giám sát của bố mẹ.

Nên dùng nước sát khuẩn trong các trường hợp tay bẩn không nhìn thấy rõ ràng như trước và sau khi ăn, khi hoạt động ngoài trời, sau khi cầm tiền, sau khi giao tiếp, đi tàu xe hay vào bệnh viện.

Để phòng tránh lây nhiễm dịch, tránh dùng tay chưa rửa chạm vào mắt, mũi và mồm. Dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay che mũi và miệng khi hắt hơi, ho, sổ mũi và rửa tay ngay. Làm sạch và khử trùng thường xuyên các bề mặt và vật dụng mà bạn hay chạm vào.

Liên hệ với chuyên viên y tế để nhận lời khuyên về những điều cần làm và thông tin cập nhật về tình hình dịch. Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở hãy đến cơ sở y tế sớm để điều trị kịp thời.

☑️Với thành phần 100% tự nhiên, chứa hơn 150 loại chất quý tốt sức khỏe saffron (nhụy hoa nghệ tây) được các chuyên gia khuyên dùng để nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.
☑️Công dụng của saffron trong mùa dịch cúm: giúp tăng khả năng hấp thụ, tăng sức đề kháng để bảo chúng ta tránh các bệnh do thời tiết như: cảm lạnh, bệnh đường hô hấp (ho, sổ mũi, hen suyễn, viêm phế quản…). Đồng thời saffron giúp giảm nồng độ axit, khí chướng có trong bao tử (đầy hơi) thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa hiệu quả.

KHUYẾN MÃI ZAFRANAR SAFFRON

 

 

 

 

 

 

 

 

✧✧✧ BÀI VIẾT LIÊN QUAN ✧✧✧

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Mail: cskh@zafranar.com.vn

Đặt hàng qua điện thoại: 0935 763 227

Thứ 2-7: 8:00 AM – 5:00 PM

Zafranar Saffron

Địa chỉ văn phòng: Lô II-6 cụm 4, đường CN 13, KCN Tân Bình, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại: 028 3849 5412 - Fax: 028 3849 5413 - Hotline: 0935 763 227
Email: avn@babycarevietnam.com

GPĐKKD số 4102016473 do Phòng ĐKKD – Sở kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 27/06/2003
MST: 0302983476

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

(Nhận tin khuyến mãi từ Zafranar và nhận voucher 50.000 VNĐ), * = Thông tin bắt buộc

icon
Đang có người xem sản phẩm này.
error: Nội dung đã bị khóa sao chép!