ISO 3632 là gì? Cách đọc bảng phân tích saffron được công bố từ nhà sản xuất Tarvand saffron IRAN.

 • Chuyên mục: kinh nghiệm hay

Dạo gần đây trên mạng xã hội các chị em đang rỉ tai nhau ISO 3632 – tiêu chuẩn duy nhất trên thế giới đảm bảo Saffron tinh khiết và an toàn. Thông tin này khiến nhiều người thắc mắc không biết ISO 3632 là gì và có chức năng như thế nào. Xin hãy kiên nhận đọc bài viết để hiểu rõ chi tiết nhé.

Saffron là được liệt kê vào loại gia vị đắt tiền nhất thế giới tính theo khối lượng, sở hữu một số tính chất rất riêng biệt được dùng nhiều trong lĩnh vực làm đẹp, ẩm thực, nước hoa, tẩm rượu…đặc biệt công dụng chữa bệnh của saffron được công bố từ các nhà khoa học  đã làm cho saffron trở thành một sản phẩm rất hot trên thị trường quốc tế.

Xem thêm: các công dụng của nhụy hoa nghệ tây (saffron)

Trên thị trường saffron được chia thành rất nhiều loại với chất lượng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên giá cao và có công dụng thật sự chỉ từ loại Negin trở lên.

Song song những lợi ích và sức hot của saffron luôn xuất hiện những chiêu trò gian lận như  kinh doanh saffron không nguyên chất, và có thể làm saffron nhái giả.

Phân loại saffron theo ISO 3632 và tiêu chuẩn IranPhân loại saffron bằng mắt thường không chính xác.

Bằng mắt thường chúng ta có thể nhắm chừng được các loại saffron theo đoạn cắt của các sợi chẳn hạn như:

 1. Loại Negin : hay được gọi là saffron loại 1 lấy lại phần chấm chân màu vàng và nguyên phần ngọn đỏ phía trên.
 2. Loại Sargol (Allred) – loại 2: là những sợi được cắt ngắn hơn Negin, được gọi là loại 2. Toàn thân sợi màu đỏ, phần đầu và phần thân gần như bằng nhau (ko có phần chót cuống nhỏ lại như Negin) nên dễ làm giả bằng cách sử dụng các chất liệu sợi khác để nhuộm màu và tẩm thêm hương liệu.
 3. Loại Pushal – loại 3 là những sợi được lấy từ đầu nhuỵ kéo dài xuống phần dưới cuống vàng khoảng 1 – 3mm. Pushal saffron làm tăng trọng lượng của saffron vì có thêm phần chân nhụy vàng dài, nhưng lại kém hơn về chất lượng và dược tính.
 4. Bunch loại 4: là saffron giữ nguyên chiều dài của sợi nhụy từ đầu ngọn màu đỏ tới cuối gốc với lượng lớn phần cọng vàng ko có giá trị về dược tính của gốc nhụy. Bunch luôn được bó thành những bó.
 5. Konji: chính là phần gốc (cuốn nhuỵ vàng) được cắt bỏ từ loại negin và sargol. Hầu như ko có dược tính nên còn có tên gọi khác là saffron trắng. Loại này hay được những người vì lợi ích kinh doanh nhuộm màu và hương liệu tạo mùi thơm để pha trộn vào cùng với Sargol hoặc Negin để lừa những khách hàng kém hiểu biết

Tuy nhiên ở những sợi saffron cao cấp: Super Negin hay loại cao cấp nhất thế giới Super Negin Premium là những sợi được lọc ra từ loại Negin của những cây hoa chất lượng.  Do đó các sợi này nhìn mắt thường không thể nhận dạng hay phân biệt ra.

Để chọn saffron chất lượng chắc chắn phải nhờ đến phương pháp kiểm định mang tính chất khoa học và chính thống hơn, đó là phương pháp kiệm định tại các phòng Lab đạt tiêu chuẩn GAP, GHP, GMP… được đăng ký với các cơ quan chức năng và có Giấy phép hoạt động được cấp bởi Nhà nước.

Các hình thước gian lận trong saffron:

 • Nhuộm phẩm màu phần cuốn vàng saffron (không có dinh dưỡng) trộn vào với các sợi saffron chất lượng.
 • Tráo saffron Sargol thành Negin (nhìn mắt thường hai loại này na ná nhau, nhưng giá tiền chênh lệch rất lớn)
 • Không sấy khô saffron đúng cách để đẩy khối lượng saffron
 • Trộn tạp chất (dạng bụi) làm tăng khối saffron
 • Làm giả hoàn toàn saffron bằng râu bắp, hoa khác…
 • Saffron dạng bột bị giả thường xuyên hơn. Trộn với các loại khác để tăng khối lượng.

Ở thị trường quốc tế saffron được làm nhái giả và gian lận trong kinh doanh rất nhiều. Để bảo vệ người tiêu dùng khỏi vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, tránh sự gian lận trong kinh doanh và tìm ra những nhà cung cấp nhuỵ hoa nghệ tây uy tín cho thị trường ISO 3632 dành riêng cho saffron ra đời.

ISO 3632 là gì?:

ISO 3632 là chứng nhận quốc tế về saffron do Tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế (International Organization for Standardization viết tắt là ISO) chứng nhận. Đây là cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế, đưa ra các tiêu chuẩn thương mại và công nghiệp trên phạm vi toàn thế giới.

ISO 3632 gồm 2 tiêu chuẩn ISO 3632-1: 2011 và ISO 3632-2: 2010

ISO 3632-1: 2011 (ISO 3632 – 2011): thiết lập các thông số kỹ thuật cho nghệ tây khô thu được từ nhụy hoa của hoa Crocus sativus L.  Như sàn lọc các tạp chất của hoa (cánh hoa, cuốn hoa,.. các tạp chất khác trước khi đóng gói. xác định hàm lượng chất thải hoa và các chất ngoại lai khác như vật liệu vô cơ (” tro “)

=> Điều này có nghĩa: Công ty đạt chứng nhận ISO 3632 : 2011 đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong trong quá trình thu hoạch và phân loại saffron thô do ISO đề ra được cấp chứng nhận bởi tổ chức ISO. Điều này chưa nói lên điều gì về loại saffron thượng hạn mà bạn quan tâm nhé.

Tham khảo ISO 3632 – 1: 2011 tại đây.

ISO 3632-2: 2010: chỉ định phương pháp thử đối với nghệ tây khô thu được từ hoa Crocus sativus L.

=> Điều này có nghĩa: ISO 3632-2: 2010 chỉ định các phép thử đạt yêu cầu, cung cấp các tiêu chuẩn để phân loại saffron. ISO 3632 có thể cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp có các phép thử saffron đạt chuẩn.

Nhưng muốn biết saffron bạn đang dùng có chất lượng hay không người tiêu dùng cần xem bảng phân tích chất lượng saffron theo tiêu chuẩn ISO 3632-2 hơn là xem doanh nghiệp đó có giấy chứng nhận ISO 3632.

Tham khảo ISO 3632 – 2: 2010 tại đây.

Chứng nhận iso 3632 của Zafranar saffron

ISO 3632 thiết lập ba loại: III (chất lượng kém nhất), II và I (chất lượng tốt). các biên bản trước năm 2010 có phân thêm loại IV. Các mẫu được phân loại bằng cách đo hàm lượng của hương vị (Picrocrocin), mùi thơm (Safranal) và màu sắc (Crocin) của safron, khi các chỉ tiêu này ko đạt saffron hoàn toàn không có giá trị. ISO kiểm tra độ tinh khiết, độ ẩm, độ hòa tan, kiểm tra nồng độ hóa chất, phẩm màu…đảm bảo không có vật chất bên ngoài nào được thêm vào sản phẩm tự nhiên. Ngoài ra, nó còn khuyến nghị nên đóng gói nghệ tây như thế nào để bảo vệ nó khỏi các tác động môi trường.

Chỉ số hấp thụ của crocin được gọi là “độ bền màu” của nghệ tây.

Độ bền màu của nghệ tây có thể dao động từ dưới 80 (đối với tất cả nghệ tây loại IV) đến 200 hoặc lớn hơn (đối với loại I). Các mẫu tốt nhất trên thế giới (được chọn, nhiều màu đỏ nhất, các đầu nhụy được hái từ những bông hoa đẹp nhất) nhận được sức mạnh màu vượt quá 250, làm cho nghệ tây mạnh hơn gấp ba lần so với nghệ tây loại IV. (Nguồn ISO 3632).

Ngoài phân loại saffron theo chuẩn quốc tế ISO 3632, tại IRAN tiêu chuẩn phân loại saffron sẽ khắc khe hơn với các chỉ tiêu cao hơn ISO 3632 ở từng loại saffron về hàm lượng của hương vị (Picrocrocin), mùi thơm (Safranal) và màu sắc (Crocin)

Các loại saffron           Tiêu chuẩn quốc tế ISO 3632 – 2 phân loại saffron
Crocin     PicrocrocinSafranal   
Super Negin
Negin (loại 1)>2007020-50
Sargol (loại 2)170 – 2005520-50
Pushal (loại 3)120 – 1704020-50
Bunch (loại 4)<12020-50
Konji (cuốn vàng)

 

Các loại saffron               Tiêu chuẩn quốc gia  IRAN phân loại saffron     
 Crocin   PicrocrocinSafranal  
Super Negin> 2208520-50
Negin (loại 1)200 – 2208020-50
Sargol (loại 2)180 – 2007020-50
Pushal (loại 3)150 – 1807020-50
Bunch (loại 4)140 – 1507020-50
Konji (cuốn vàng)<140

Cách đọc bản phân tích hóa của saffron theo chuẩn quốc tế ISO 3632 – và chuẩn quốc gia IRAN

Dưới đây là bảng phân tích thành phần saffron Zafranar theo tiêu chuẩn 3632 và tiêu chuẩn quốc gia IRAN luôn được minh bạch ở mỗi lô nhập khẩu về Việt Nam. Chúng tôi sẽ dựa vào bảng phân tích này để hướng dẫn khách hàng đọc các chỉ tiêu tìm ra loại saffron chất lượng nên mua.

chứng nhận iso 3632 zafranar saffron
Giấy chứng nhận ISO 3632 của Zafranar saffron

Bảng quy định tiêu chuẩn ISO 3632 và chuẩn quốc gia IRAN được đánh giá dựa trên màu sắc, hương vị và mùi thơm

Theo quy định quốc tế trong giấy phân tích phận loại saffron: kết loại loại saffron cao nhất với tên NEGIN.

1. Moisture and Volatile Matter %(m/m) Max: Độ ẩm và chất dễ bay hơi

Độ ẩm trong nghệ tây rất quan trọng dẫn đến thời hạn sử dụng ngắn hơn với khả năng hư hỏng cao hơn. Thay đổi độ ẩm có thể ảnh hưởng đáng kể đến hương vị và kết cấu ngoài các tính chất vật lý và hóa học.

Ngoài ra, vì saffron là mặt hàng đắt nhất thế giới tính theo trọng lượng. Nên khó tránh khỏi một số nhà sản xuất kinh doanh nhụy hoa nghệ tây gian lận không làm khô nhụy hoa nghệ tây đúng cách sẽ  sẽ đẩy giá lên đáng kể, vì độ ẩm bằng cân nặng. Vì vậy, điều quan trọng là duy trì dưới các ngưỡng nhất định về độ ẩm. Các khí hậu trong thị trường xuất xứ và điều kiện bảo quản sau thu hoạch có thể ảnh hưởng đến độ ẩm.

 • Theo chuẩn ISO/ PDTS 3632-2 Clause 7: độ ẩm trong saffron thành phẩm loại 1, 2, 3 phải dưới 10%m/m.
 • Theo chuẩn nhà xuất khẩu kiểm mẫu Iran 259-2 IRAN standand saffron thành phẩm loại 2,3,4 độ ẩm phải dưới 12, còn loại 1 và super độ ẩm phải dưới 10.

Theo bảng test Saffron thành phẩm của công ty Tarvand xuất khẩu theo đơn hàng của Zafranar Saffron: Độ ẩm là 7.16% đạt dưới tiêu chuẩn ISO 3632 chỉ số đảm bảo độ khô an toàn cho bảo quản và giữ nguyên dưỡng chất cho saffron khi về thị trường độ ẩm cao tại Việt Nam.

2. Extraneous Matter (%max) Environmental extraneous matter: Vật chất ngoại lai

Cát, đất, sỏi, tóc, gỗ, phấn hoa, lá hoặc các mảnh vụn khác, côn trùng chết, v.v.

Vì là sản phẩm nông nghiệp, gần như không thể đảm bảo sự vắng mặt của vật chất lạ trong nghệ tây. Tuy nhiên, mức độ tối đa cho phép đối với vật chất lạ và ngoại lai trong nghệ tây nên cực kỳ thấp (khoảng 0,1%)

Theo chuẩn ISO 3632 và nhà xuất khẩu kiểm mẫu Iran 259-2 IRAN standand saffron loại 2,3,4 tạp chất phải dưới 2%. Loại 1 dưới 1%, loại super dưới 0,1%

3. Total Ash (%m/m) on dry basis max: Tổng tro (% m / m) trên cơ sở khô tối đa

Tro có thể được định nghĩa là chất vô cơ còn sót lại sau chất hữu cơ và nước đã được loại bỏ khỏi một mẫu thông qua ứng dụng nhiệt rất cao.

Theo chuẩn ISO 3632 tổng tro không được quá 8%m/m. Theo chuẩn quốc gia IRAN tổng tro trong saffron loại 2,3,4 không được quá 7%m/m, loại 1 không quá 6%m.m, loại super không được quá 5.5%m/m.

Theo bảng phân tích saffron Zafranar: Tổng tro 5.33%m/m đạt chuẩn chất lượng không vượt quá tiêu chuẩn tổng tro của loại super.

4. Ash insoluble in HCL on dry basis (%m/m): xác định hàm lượngTro không tan trong HCL (axit clohydric)

Theo chuẩn ISO 3632 tổng tro không tan trong axit clohydric không được quá 1%m/m. Theo chuẩn quốc gia IRAN tổng tro không tan trong axit clohydric tiêu chuẩn loại 2,3,4 không được quá 1.5%m/m, loại 1 không quá 1%m.m, loại super không được quá 0.5%m/m.

Theo bảng phân tích saffron Zafranar: Tổng tro không tan là 0.48%m/m đạt chuẩn chất lượng không vượt quá tiêu chuẩn tổng tro không tan của loại super.

5. Solubility in Cold water,%(m/m) on dry basis max: Độ hòa tan tối đa trong nước lạnh,% (m / m):

Thử nghiệm độ hòa tan bắt đầu từ thời điểm phát hiện nhụy hoa nghệ tây gian lận bị pha trộn với đường, bằng cách nhúng sợi nghệ tây trong dung dịch đường, đường kết tinh bám vào vào sợi saffron. Đo độ hòa tan cho phép phát hiện saffron có bị pha trộn đường hay không.

Theo chuẩn ISO 3632 và chuẩn quốc gia IRAN độ hòa tan tối đa của saffron trong nước lạnh không quá 65%m.m.

Theo bảng phân tích saffron Zafranar của công ty Travand: Độ hòa tan là 54,41%m/m. Nằm trong mức quy định.

6. Bitterness/ expressed as direct react reading of the absorbance of Picrocrocin at about 257nm/on dry basis/min: Ghi tắt là E 1%/1cm (257 nm): Chỉ tiêu xác định Picrocrocin.

Nồng độ picrocrocin (Hương vị) càng cao saffron càng tốt:

Theo chuẩn ISO 3632 hàm lượng Picrocrocin saffron loại 1 phải đạt ít nhất 70, loại 2 > 55, loại 3 > 40

Theo chuẩn quốc gia IRAN hàm lượng Picrocrocin saffron loại super ít nhất phải đạt 85, loại 1> 80, loại 2 trở đi > 70.

Theo bảng phân tích saffron Zafranar của công ty Tarvand: hàm lượng Picrocrocin 93,67 cao hơn hiều so với tiêu chuẩn loại saffon cao cấp. Điều này giúp sản sinh ra saffranal (chất quý dạng dầu được tạo ra trong lúc sấy khô saffron) cao hơn các loại saffron khác

7. Aroma/expressed as direct react reading of the absorbance of Safranal at about 330 nm/on dry basis: Ghi tắt là E 1%/1cm (330 nm): Xác định nồng độ mùi hương safranal:

Safranal không có mặt ở nhụy tươi, và chỉ hình thành trong quá trình sấy khô từ tiền chất của nó là picrocrocin. Mức độ safranal phụ thuộc phần lớn vào cả điều kiện sấy khô và bảo quản. Quan trọng là nghệ tây không được có mùi bất thường.

Theo chuẩn ISO 3632 và chuẩn quốc gia IRAN hàm lượng safranal phải dao động trong khoảng 20 -50.

Theo bảng phân tích saffron Zafranar của công ty Tarvand: hàm lượng safranal 35.47 nằm trong khoảng đạt chuẩn chất lượng và cao hơn các loại saffron khác trên thị trường.

8.Coloring strength expressed as direct reading of the absorbance of Crocin at about 440 nm/on dry basis.min: Ghi tắt là E 1%/1cm (440 nm): Chỉ tiêu xác định Crocin

Sức mạnh của màu sắc của nghệ tây chủ yếu được xác định bởi mức độ của sắc tố crocin có mặt trong nghệ tây. Hàm lượng crocin cao mới có dược tính, saffron mới có giá trị.

Theo chuẩn ISO 3632 hàm lượng Crocin saffron loại 1 phải đạt ít nhất 200, loại 2 trong khoảng 170 -200, loại 3 trong khoảng120 – 170, loại thấp <120.

Theo chuẩn quốc gia IRAN hàm lượng Crocin saffron loại super ít nhất phải đạt 220, loại 1trong khoảng 200 – 220, loại 2 trong khoảng 180 – 200, loại 3 trong khoảng 150 -180, loại thấp dưới 150.

Theo bảng phân tích saffron Zafranar của công ty Tarvand: hàm lượng Crocin là 252,8 cao hơn tiêu chuẩn của ISO3632 và tiêu chuẩn quốc gia Iran.

9: Extraction and distinction of the added colors: phẩm màu

Để xác định saffron nguyên chất theo tiêu chuẩn ISO 3632 và tiêu chuẩn quốc gia IRAN trong thành phần tuyệt đối không có phẩm màu. Được ghi chú bằng chữ “Negative”

10: Identification of saffron pigments: Xác định sắc tốt nghệ tây: sản phẩm đạt chuẩn phải dưới 6

11. Total Nitrogen content (%m/m) max: Tiêu chuẩn hàm lượng Nito tối đa.

Tiêu chí giúp phát hiện nhà sản xuất có dùng phân bón hóa học trong quá trình canh tác nghệ tây hay không. Chỉ số Nito dưới 3%m/m thì mẫu nhụy hoa nghệ tây được hái từ những bông hoa được trồng tự nhiên không hóa chất.

Theo bảng phân tích saffron Zafranar của công ty Tarvand: chỉ số Nito là 2.47 chứng minh hoa nghệ tây của Zafranar saffron hoàn toàn không dùng hóa chất trong canh tác, đảm bảo an toàn cho người tiêu cùng

12. Fiber on dry basis (%m/m) max: Mức độ chung của chất xơ thô:  không được quá 6%m/m.

13. Marking – tiêu chuẩn đóng gói

Như những bài phân tích trước: Nhụy hoa nghệ tây rất khó bảo quản và chất lượng saffron khô trong quá trình sử dụng phụ thuộc hoàn toàn vào quy cách đóng gói. Sau khi khui nắp chất lượng của saffron sẽ giảm dần hoặc mất hoàn toàn dinh dưỡng nếu bảo quản không đúng cách

Đó là lý do vì sao ở các thị trường khác nhau saffron phải được đóng gói khác nhau. Điểm này lưu ý cho các bạn mua saffron xách tay phải tham khảo kỹ cách đóng gói của saffron bạn đang mua có phù hợp để lưu trữ trong quá trình sử dụng hay không nhé.

Mẫu đóng gói đạt chuẩn sẽ được xác nhận: suitable

Khi nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây vào thị trường Việt Nam với sự tư vấn của các chuyên gia từ phía Iran đang làm việc tại nhà máy Tarvand – nơi sản xuất saffron Zafranar đang phân phối tại thị trường Việt Nam về cách đóng gói để bảo quản saffron theo chuẩn ISO 3632. Các chuyên gia nhận định thời tiết và độ ẩm cao ở Việt Nam rất khó giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của saffron như nước sở tại. Để saffron được bảo quản tốt cần thay đổi cách đóng gói so với thị trường tại Iran.

Có thể nói Zafranar là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu bao bì đóng gói để bảo quản giúp saffron giữ nguyên giá trị dinh dưỡng khi nhập khẩu, vì thế bao bì đóng gói của chúng tôi đã khác rất nhiều so với các hộp saffron khác trên thị trường Việt Nam.

Chúng tôi đảm bảo rằng khách hàng sở hữu hộp Zafranar saffron là đang sở hữu sản phẩm đạt chuẩn đóng gói bảo quản saffron tốt nhất trong điều kiện thời tiết và khí hậu Việt Nam

Khoa học trong đóng gói của Zafranar giúp saffron giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

14: Style with Stigma (%m/m) max: Theo tiêu chuẩn ISO 3632 và chuẩn quốc gia IRAN không được quá 5%m/m đối với loại 1, không quá 10 vio71 loại 2, 20 với loại 3, không quá 0.5 đối với loại super.

Ngoài ra khi về thị trường Việt Nam, chúng tôi còn kiểm tra các chứng nhận khác như: Chứng nhận an toàn thực phẩm

giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Zafranar saffron
giấy chứng nhận kiểm nghiệm zafranar saffron

Ngoài đạt các chỉ tiêu quốc tế, quốc gia IRAN, và cả Việt Nam. Sản phẩm của Zafranar còn được kiểm tra vi sinh trong phòng LAB đạt chuẩn quốc gia IRAN. Tất cả đều đạt yêu cầu chất lượng.

Hiện Zafranar saffron đang có chương trình hỗ trợ mua sắm. Mua 1 hộp saffron Zafranar 1g với giá niêm yết 350.000đ sẽ được tặng bình nước Tritan (nguyên liệu cao cấp chống tác nhân gây hại cho sức khỏe như nhựa thông thường – bình nước dùng được trực tiếp nước nóng và trong lò vi sóng) trị giá 149.000đ. Sản phẩm khuyến mãi vẫn được kiểm tra chất lượng đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Clip khui hộp nhụy hoa nghệ tây mua online trên fanpage Zafranar Saffron

giấy chứng nhận vi sinh của Zafranar saffron

Có thể nói sản phẩm của Zafranar saffron chứa thành phần dinh dưỡng rất cao. Bởi hoa nghệ tây được đóng gói cho thương hiệu Zafranar saffron được trồng tại IRAN nơi có điều kiện thời tiết, khí hậu và thổ nhưỡng cho hoa có năng xuất nhất thế giới. (Tổ chức FAO công nhận saffron IRAN là saffron tốt nhất thế giới), Kỹ thuật canh tát truyền thống không sử dụng hóa chất, không phân bón hóa học để kích thích cây tăng trưởng mà đảm bảo cây phát triển tự nhiên. Thu hoạch hoa kỳ công bằng tay từ các nghệ nhân được đào tạo kỹ thuật cao vào các khung giờ hạn chế trong ngày để đảm bảo hoa không bị dập, úa mất chất dinh dưỡng. Tuyệt đối không thu hoạch hoa bằng máy.

Ngoài ra Zafranar saffron chỉ chọn đóng gói những sợi nhụy tốt từ những sợi Super. Vì thế Hương vị, màu sắc và mùi Hương của Zafranar saffron được khách hàng đánh giá rất cao khi thưởng thức và công nhận hiệu quả các công dụng mà saffron Zafranar mang lại.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất ít thương hiệu saffron đạt chuẩn ISO 3632. Zafranar saffron chỉ chọn và phân phối duy nhất loại Super Negin Premium nhập khẩu chính ngạch từ IRAN với đầy đủ các giấy chứng nhận về xuất xứ, chất lượng sản phẩm, có giấy tờ kiểm định thực vật và nhập khẩu của hải quan đảm bảo khách hàng của Zafranar luôn sử dụng loại saffron chất lượng thượng hạng nhất.

Saffron của Zafranar được sản xuất tại nhà máy Tarvand (Một trong những doanh nghiệp đầu tiên xuất khẩu saffron ra thị trường quốc tế. Có lịch sử hoạt đông hơn 600 năm, liên tiếp đạt danh hiệu nhà xuất khẩu kiểu mẫu chuẩn quốc gia IRAN từ năm 1397 được ký bởi các tổng thống đương thời ). Đạt các chức nhận tiêu chuẩn khắc khe HACCP, IFS, FDA,GMP, ISO 9001:2015, ISO / IEC17025, ORGANIC, HALAL, từ các tổ chức uy tín của thế giới TUV NORD Đức, USAS, ICS Canada, FDA Hoa Kỳ, ANSI, DAkkS,..xuất khẩu hơn 35 quốc gia, vào các thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật, Hàn Quốc, Úc…và nay đã có mặt tại Việt Nam với thương hiệu Zafranar Saffron.

Zafranar saffron đầu tư công nghệ truy xuất nguồn gốc online.

Khi bạn mua saffron Zafranar mỗi hộp đều có dán 2 tem màu xanh (1 tem dùng để niêm phong bao bì, 1 tem dán niêm phong trên lọ sản phẩm) với QR code ẩn độc nhất. Khách hàng chỉ cần 1 bước “scan tem” bằng app VietCheck mọi thông tin về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, nông trại, cách thu hoạch chế biến, đóng gói, giấy chứng nhận đều được thể hiện minh bạch và được chứng thực từ đơn vị có chứng năng, ngoài ra khách hàng còn truy cập được cách sử dụng, cách bảo quản, và tương tác với tư vấn viên chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình sử dụng và về sau hoàn toàn miễn phí.

huong dan truy xuat nguon goc khi mua zafranar saffron7. Mua saffron Zafranar tại nơi phân phối uy tín.

Không chọn hình thức kinh doanh CTV qua mạng. Chúng tôi chọn phân phối sản phẩm vào những hệ thống chính ngạch, uy tín để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. .

Bạn dễ dàng tìm mua Zafranar saffron trên kệ hàng của hệ thống các siêu thị AEON, Emart, AEON Wellness, hệ thống nhà thuốc Pharmacity, Phano, chuỗi cửa hàng 7-Eleven, Bách hóa Xanh online,…hoặc mua trực tiếp từ website zafranar.com.vn

Bạn có thể xem chi tiết địa điểm tại đây.

Hotline: (028) 3849 5412 – 0935 763 227

Nơi mua zafranar saffron chính hãng

✧✧✧ BÀI VIẾT LIÊN QUAN ✧✧✧

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Mail: cskh@zafranar.com.vn

Đặt hàng qua điện thoại: 0935 763 227

Thứ 2-7: 8:00 AM – 5:00 PM

Zafranar Saffron

Địa chỉ văn phòng: Lô II-6 cụm 4, đường CN 13, KCN Tân Bình, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại: 028 3849 5412 - Fax: 028 3849 5413 - Hotline: 0935 763 227
Email: avn@babycarevietnam.com

GPĐKKD số 4102016473 do Phòng ĐKKD – Sở kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 27/06/2003
MST: 0302983476

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

(Nhận tin khuyến mãi từ Zafranar và nhận voucher 50.000 VNĐ), * = Thông tin bắt buộc

icon
Đang có người xem sản phẩm này.
error: Nội dung đã bị khóa sao chép!