Nhụy hoa nghệ tây ngăn ngừa sự phát sinh đục thủy tinh thể

  • Chuyên mục: Cách Dùng Saffron

Theo báo cáo nghiên cứu về khả năng của nhụy hoa nghệ tây trong việc ngăn ngừa sự phát sinh đục thủy tinh thể do selenite của nhóm nghiên cứu Khoa Nhãn khoa, Trường Y, Đại học Patras, Patras, Hy Lạp được đăng tải trên US National Library of MedicineNational Institutes of Health năm 2013

Đục thủy tinh thể là một tình trạng thoái hóa và là kết quả của việc mất độ trong suốt của thấu kính tinh thể. Theo dữ liệu do Tổ chức Y tế Thế giới cung cấp, đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân chính gây suy giảm thị lực trên toàn cầu và là nguyên nhân đầu tiên gây mù, chiếm 51% các trường hợp trên toàn thế giới. Ước tính có khoảng 40 triệu người sẽ bị giảm thị lực nghiêm trọng do đục thủy tinh thể vào năm 2020, đặc biệt là ở các nước đang phát triển ở Châu Á và Châu Phi. Phương pháp điều trị duy nhất cho đục thủy tinh thể là phẫu thuật loại bỏ thủy tinh thể mờ và thay thế bằng một nhân tạo để khôi phục thị lực như chi phí vô cùng đắc đỏ.

Các nhà khoa học tập trung vào việc khám phá các tác dụng của một số sản phẩm tự nhiên chống lại sự hình thành đục thủy tinh thể. Việc tăng cường khả năng chống oxy hóa của thấu kính tinh thể có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự khởi phát của đục thủy tinh thể. Dựa trên tiền đề đó, nhiều sản phẩm tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa đã được đánh giá trong những thập kỷ qua.

Saffron bao gồm các nhụy khô của Crocus sativus L., là một loại cây lâu năm có củ của họ Iridaceae. Saffron đã được sử dụng và tiêu thụ từ thời cổ đại, và là một trong những loại gia vị đắt nhất; nó được sử dụng để tạo hương liệu và tạo màu cho các chế phẩm thực phẩm, như một loại nước hoa, và cũng như một loại thuốc nhuộm. Nó được trồng ở nhiều nước Địa Trung Hải, bao gồm Tây Ban Nha, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như ở Ấn Độ và Iran (nhà sản xuất chính). Giá trị của nghệ tây là do thành phần của nó đặc trưng phytochemical, đặc biệt là carotenoid. Hippocrates và Dioscurides đề cập đến việc sử dụng nghệ tây để điều trị rối loạn nhãn khoa, trong số các ứng dụng khác. Kể từ đó, nghệ tây liên tục được sử dụng trong y học cổ truyền, như một liệu pháp điều trị một số bệnh như mất ngủ, trầm cảm, co thắt phế quản, bệnh tim mạch, rối loạn tiêu hóa, đau bụng kinh, các vấn đề mãn kinh, như giảm đau và thậm chí chống ung thư. Một số tính chất sinh học dược liệu của nhuỵ hoa nghệ tây hoặc các thành phần của nó được là tính năng chống oxy hóa, đã được chứng minh trong một số nghiên cứu.

Mục đích

Nghiên cứu hiện tại đã tìm cách điều tra xem chiết xuất Crocus sativus stigmas (nghệ tây) có ngăn ngừa sự phát sinh đục thủy tinh thể do selenium in vivo hay không và nghiên cứu cơ chế bảo vệ có thể của nó.

Phương pháp

Những con chuột Wistar được chia ngẫu nhiên thành ba nhóm. Nhóm I (đối chứng) được tiêm dưới da nước muối bình thường vào ngày sau sinh 10. Nhóm II (được điều trị bằng selenite) và III (được điều trị bằng saffron) được tiêm natri selenite dưới da (20 trọng lượng cơ thể / kg) vào ngày sau sinh 10 Nhóm III cũng được tiêm trong màng bụng chiết xuất nghệ tây (60 mg / kg trọng lượng cơ thể) vào ngày sau sinh 9 và 12. Vào ngày sau sinh 21, chuột đã hy sinh và ống kính được phân lập và kiểm tra sự hình thành đục thủy tinh thể. Các hoạt động của mức độ superoxide effutase, glutathione peroxidase, catalase và glutathione, như các dấu hiệu của chất chống oxy hóa, được đo trong các ống kính bị cô lập. Mức độ của chỉ số peroxid hóa lipid, malondialdehyd và oxy hóa protein (hàm lượng sulfhydryl) trong ống kính cũng được xác định.

Các kết quả

Saffron đã chứng minh sự bảo vệ đáng kể chống lại sự phát sinh đục thủy tinh thể do selenite in vivo. Các hoạt động trung bình của superoxide effutase, glutathione peroxidase, catalase và glutathione đã tăng đáng kể ở nhóm III so với nhóm được điều trị bằng selenite. Saffron ngăn chặn đáng kể peroxid hóa lipid do selenite, oxy hóa protein, và phân giải protein và không hòa tan của WSF của ống kính.

Kết luận

Chiết xuất nhụy hoa nghệ tây ngăn chặn sự hình thành đục thủy tinh thể do selenite ở chuột Wistar, có thể thông qua việc củng cố tình trạng chống oxy hóa, giảm cường độ peroxid hóa lipid, bảo vệ các nhóm sulfhydryl và ức chế sự phân giải protein của ống kính WSF. Những phát hiện này làm nổi bật tiềm năng chống ung thư của nghệ tây nhờ vào đặc tính chống oxy hóa của nó.

Chi tiết bài nghiên cứu: Nguồn: ncbi.nlm.nih.gov

✧✧✧ BÀI VIẾT LIÊN QUAN ✧✧✧

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Mail: cskh@zafranar.com.vn

Đặt hàng qua điện thoại: 0935 763 227

Thứ 2-7: 8:00 AM – 5:00 PM

Zafranar Saffron

Địa chỉ văn phòng: Lô II-6 cụm 4, đường CN 13, KCN Tân Bình, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại: 028 3849 5412 - Fax: 028 3849 5413 - Hotline: 0935 763 227
Email: avn@babycarevietnam.com

GPĐKKD số 4102016473 do Phòng ĐKKD – Sở kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 27/06/2003
MST: 0302983476

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

(Nhận tin khuyến mãi từ Zafranar và nhận voucher 50.000 VNĐ), * = Thông tin bắt buộc

icon
Đang có người xem sản phẩm này.
error: Nội dung đã bị khóa sao chép!