Tiến sĩ Lopresti cho biết cách uống saffron trị mất ngủ hiệu quả sau 7 ngày.

  • Chuyên mục: kinh nghiệm hay

Tiến sĩ Adrian Lopresti công bố liều dùng và cách uống saffron trị mất ngủ hiệu quả 90% sau 7 ngày sử dụng.

Nếu bạn bị chứng mất ngủ, bạn sẽ biết dùng thuốc hỗ trợ giấc ngủ mỗi đêm là cần thiết như thế nào. Với những ai chọn dùng thuốc để có “giấc ngủ nhân tạo” sẽ biết rõ việc lệ thuộc và chịu những tác dụng phụ không mong muốn từ thuốc.

Tin vui cho những người bị mất ngủ, một nghiên cứu mới được tiến hành bởi Tiến sĩ Adrian Lopresti – Đại học Murdoch, đã được xuất bản trên Tạp chí Y học Giấc ngủ lâm sàng cho thấy rằng người mất ngủ có thể có giấc ngủ ngon từ việc dùng thảo mộc có tên gọi saffron (Nhụy hoa nghệ tây)

Trong 28 ngày, tổng cộng 63 tình nguyện viên bị mất ngủ được phát chiết xuất nhụy hoa nghệ tây với liều 14mg, hai lần mỗi ngày hoặc giả dược. Các đối tượng không được biết mình được phát saffron hay giả dược.

Tình trạng sức khỏe của các tình nguyện viên: Tất cả các tình nguyện viên từ 18 đến 70 tuổi bị chứng mất ngủ (nhưng vẫn khỏe mạnh), không đang điều trị trầm cảm, không dùng bất kỳ loại thuốc nào (ngoài thuốc tránh thai) trong ít nhất bốn tuần.

Kết quả thu thập dựa vào chỉ số mất ngủ nghiêm trọng (ISI) được ghi nhận vào các ngày 7, 14, 21 và 28. Còn câu hỏi về giấc ngủ phục hồi (RSQ) và Nhật ký giấc ngủ Pittsburgh (PSD) được thu thập vào các ngày -1, 0, 3, 7, 14, 27 và 28.

Kết quả nghiên cứu cho thấy:

Dựa trên dữ liệu được thu thập từ 55 người tham gia, nhụy hoa nghệ tây (saffron) có liên quan đến sự cải thiện lớn hơn về tổng điểm ISI (p = .017), tổng điểm RSQ (p = .029) và xếp hạng chất lượng giấc ngủ PSD (p = .014) so ​​với giả dược. Saffron được dung nạp tốt mà không có tác dụng phụ được báo cáo. Trên thực tế, hầu hết nhóm tình nguyện viên dùng saffron nhận thấy những cải thiện giấc ngủ trong vòng bảy ngày kể từ khi bắt đầu điều trị.

Tiến sĩ Lopresti cho biết kết quả từ nghiên cứu của Đại học Murdoch chỉ ra một chiết xuất nghệ tây tiêu chuẩn với liều 14mg, hai lần mỗi ngày trong 28 ngày cải thiện chất lượng giấc ngủ ở người trưởng thành có giấc ngủ kém, với hầu hết những thay đổi này xảy ra ở 7 ngày đầu điều trị.

“Ngoài giấc ngủ được cải thiện, nghiên cứu cho thấy nghệ tây được dung nạp tốt mà không có tác dụng phụ được báo cáo,” Tiến sĩ Lopresti nói.

Như vậy theo kết quả nghiên cứu chứng minh rằng uống nhụy hoa nghệ tây ngày 2 lần với liều 14mg/ lần (tương đương 7- 8 sợi) giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả mà không có tác dụng phụ. Công bố này hoàn toàn khớp với những phản hồi từ khách hàng của chúng tôi về tính trị mất ngủ của Zafranar Saffron.

cách uống saffron trị mất ngủ hiệu quả sau 7 ngàyNhững lưu ý chọn mua saffron chất lượng để trị mất ngủ hiệu quả.

Nhiều người cứ nghĩ mua saffron loại nào cũng giống nhau nhưng thực tế không phải như vậy. Có nhiều loại saffron trên thị trường với giá và chất lượng giảm dần như sau: Negin, Sargol, Pushal, Bunch, Konji. Từ loại Negin nhà sản xuất sẽ chọn những sợi đạt chuẩn cao hơn gọi là Super Negin. Và chỉ có loại Negin và Super Negin mới có thành phần dược tính cải thiện triệu chứng bệnh lý.

Cùng một tên gọi Negin, hoặc Super Negin nhưng giá mỗi thương hiệu lại khác nhau phụ thuộc vào độ tuổi của hoa.

Nghệ tây (saffron) có tuổi thọ 8 năm. Tuy nhiên độ tuổi cây ra hoa có chất lượng dinh dưỡng cao nhất rơi vào thời gian cây đạt 4 -6 năm tuổi. Ở độ tuổi này khi ngâm saffron sẽ cho ra màu vàng rất tươi và đẹp (không vàng đậm hơi ngã sang cam hay màu vàng quá nhạt). Đặc biệt vì chọn từ hoa đúng tuổi nên không có mùi hăng khó chịu như những cây quá non hoặc quá già. Đó cũng là lí do lý giải cùng loại saffron của các công ty khác nhau sẽ có hương vị và màu sắc khác nhau.

Hiện tại ở thị trường Việt Nam có các loại Super Negin, Negin, Sargol (all red) ba loại này nhìn bên ngoài rất giống nhau rất khó phân biệt. Người mua chỉ có thể xem trên bao bì sản phẩm ghi là loại nào mà thôi. Hoặc qua cảm nhận của bản thân (dành cho những khách hàng đã dùng saffron lâu năm, với nhiều thương hiệu saffron khác nhau mới có thể so sánh tìm ra loại phù hợp cho bản thân việc này tốn nhiều chi phí và thời gian).

Đừng quá lo lắng: Với những đơn vị kinh doanh saffron uy tín bạn sẽ mua đúng sản phẩm chất lượng và đúng giá tại những nơi bán hàng uy tín như siêu thị, nhà thuốc…

Nơi mua Zafranar saffron chất lượng tại Việt Nam.

Nhụy hoa nghệ tây Zafranar Saffron là loại Super Negin cao cấp ( 4-5 năm tuổi) nhập khẩu chính ngạch từ Iran. Sản phẩm đang được bán tại hệ thống nhà thuốc Phano, nhà thuốc Pharmacity, siêu thị AEON, Emart, hệ thống Aeon Wellness, cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, Bách hóa Xanh online,…website Zafranar.com.vn

Bạn có thể xem chi tiết địa điểm mua hàng tại đây.

Nguồn: Đại học Murdoch

 

✧✧✧ BÀI VIẾT LIÊN QUAN ✧✧✧

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Mail: cskh@zafranar.com.vn

Đặt hàng qua điện thoại: 0935 763 227

Thứ 2-7: 8:00 AM – 5:00 PM

Zafranar Saffron

Địa chỉ văn phòng: Lô II-6 cụm 4, đường CN 13, KCN Tân Bình, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại: 028 3849 5412 - Fax: 028 3849 5413 - Hotline: 0935 763 227
Email: avn@babycarevietnam.com

GPĐKKD số 4102016473 do Phòng ĐKKD – Sở kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 27/06/2003
MST: 0302983476

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

(Nhận tin khuyến mãi từ Zafranar và nhận voucher 50.000 VNĐ), * = Thông tin bắt buộc

icon
Đang có người xem sản phẩm này.
error: Nội dung đã bị khóa sao chép!