Tiêu chuẩn chất lượng saffron cao cấp Zafranar

Mục tiêu từ những ngày đầu cũng như cốt lõi trong kinh doanh Zafranar là tập trung vào việc lựa chọn nguồn nhập khẩu saffron cao cấp chất lượng nhất. Vì thế, sau thời gian nghiên cứu về saffron, trực tiếp tham quan cánh đồng trồng hoa nghệ tây, xem toàn bộ quá trình từ thu hoạch đến sấy khô và đóng gói, tìm hiểu các công ty saffron uy tín của khu vực. Chúng tôi quyết định chọn saffron Iran mang về thị trường Việt Nam. Bởi nhiều lý do:

Nhụy hoa nghệ tây là một loại cây quý hiếm, không phải nơi nào cũng trồng được, tùy vào điều kiện thổ nhưỡng mà giá trị dinh dưỡng, mùi vị và màu sắc của saffron cũng rất khác nhau. Chiếm khoảng 90% sản lượng saffron trên toàn cầu, tỉnh Khorasan, Đông Bắc Iran là nơi có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu để trồng trọt và sản xuất loại saffron cho chất lượng cao. Đó cũng là lý do Saffron Iran được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc – FAO công nhận là loại tốt nhất thế giới.

Giống như nước mắm Việt Nam, saffron chính là một loại gia vị mang “quốc hồn quốc túy” của Iran. Ngoài ra do Iran là nước cấm vận nên việc giao thương rất khó khăn nếu không có giấy tờ chứng minh công ty xuất khẩu Saffron, không có giấy kiểm định chất lượng sản phẩm, phân loại saffron, tiêu chuẩn nhà máy, quy cách đóng gói,…sẽ không được xuất ra khỏi thị trường theo hình thức nhập khẩu chính ngạch. Vì thế saffron được nhập khẩu chính ngạch từ các công ty uy tín đa phần đã đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Quý khách chỉ còn phân vân chọn loại saffron nào tốt nhất mang lại giá trị dinh dưỡng nhất mà thôi.

Trên thị trường saffron được chia thành rất nhiều loại với chất lượng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên giá cao và có công dụng thật sự chỉ từ loại Negin trở lên.

Bằng mắt thường chúng ta có thể nhắm chừng được các loại saffron theo đoạn cắt của các sợi chẳn hạn như:

  1. Loại Negin : hay được gọi là saffron loại 1 lấy lại phần chấm chân màu vàng và nguyên phần ngọn đỏ phía trên.
  2. Loại Sargol (Allred) – loại 2: là những sợi được cắt ngắn hơn Negin, được gọi là loại 2. Toàn thân sợi màu đỏ, phần đầu và phần thân gần như bằng nhau (ko có phần chót cuống nhỏ lại như Negin) nên dễ làm giả bằng cách sử dụng các chất liệu sợi khác để nhuộm màu và tẩm thêm hương liệu.
  3. Loại Pushal – loại 3 là những sợi được lấy từ đầu nhuỵ kéo dài xuống phần dưới cuống vàng khoảng 1 – 3mm. Pushal saffron làm tăng trọng lượng của saffron vì có thêm phần chân nhụy vàng dài, nhưng lại kém hơn về chất lượng và dược tính.
  4. Bunch loại 4: là saffron giữ nguyên chiều dài của sợi nhụy từ đầu ngọn màu đỏ tới cuối gốc với lượng lớn phần cọng vàng ko có giá trị về dược tính của gốc nhụy. Bunch luôn được bó thành những bó.
  5. Konji: chính là phần gốc (cuốn nhuỵ vàng) được cắt bỏ từ loại negin và sargol. Hầu như ko có dược tính nên còn có tên gọi khác là saffron trắng. Loại này hay được những người vì lợi ích kinh doanh nhuộm màu và hương liệu tạo mùi thơm để pha trộn vào cùng với Sargol hoặc Negin để lừa những khách hàng kém hiểu biết

Tuy nhiên ở những sợi saffron cao cấp: Super Negin hay loại cao cấp nhất thế giới Super Negin Premium là những sợi được lọc ra từ loại Negin của những cây hoa chất lượng.  Do đó các sợi này nhìn mắt thường không thể nhận dạng hay phân biệt ra.

Để chọn saffron chất lượng chắc chắn phải nhờ đến phương pháp kiểm định mang tính chất khoa học và chính thống hơn, đó là phương pháp kiểm định tại các phòng Lab

Phòng Lab của công ty Tarvand với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc kiểm tra hóa lý, saffron và trái cây khô, bốn năm liên tiếp giành được  giấy chứng nhận kiểm tra và phòng thí nghiệm hợp tác trong lĩnh vực nghệ tây từ Tiêu chuẩn và nghiên cứu công nghiệp của Iran. Đây là một hệ thống phòng thí nghiệm và thiết bị và thực hiện tất cả các thử nghiệm theo tiêu chuẩn nghệ tây quốc gia.nhà máy sản xuất nhuỵ hoa nghệ tây công ty Tarvand saffron

ảng phân tích thành phần saffron Zafranar theo tiêu chuẩn 3632 và tiêu chuẩn quốc gia IRAN luôn được minh bạch ở mỗi lô nhập khẩu về Việt Nam. Chúng tôi sẽ dựa vào bảng phân tích này để hướng dẫn khách hàng đọc các chỉ tiêu tìm ra loại saffron chất lượng nên mua.

chứng nhận iso 3632 zafranar saffron
Giấy chứng nhận ISO 3632 của Zafranar saffron

Bảng quy định tiêu chuẩn ISO 3632 và chuẩn quốc gia IRAN được đánh giá dựa trên màu sắc, hương vị và mùi thơm

Theo quy định quốc tế trong giấy phân tích phân loại saffron: kết loại loại saffron cao nhất với tên NEGIN.

Ngoài ra khi về thị trường Việt Nam, chúng tôi còn kiểm tra các chứng nhận khác như: Chứng nhận an toàn thực phẩm

giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Zafranar saffron
giấy chứng nhận kiểm nghiệm zafranar saffron

Ngoài đạt các chỉ tiêu quốc tế, quốc gia IRAN, và cả Việt Nam. Sản phẩm của Zafranar còn được kiểm tra vi sinh trong phòng LAB đạt chuẩn quốc gia IRAN. Tất cả đều đạt yêu cầu chất lượng.

Hiện Zafranar saffron đang có chương trình hỗ trợ mua sắm. Mua 1 hộp saffron Zafranar 1g với giá niêm yết 350.000đ sẽ được tặng bình nước Tritan (nguyên liệu cao cấp chống tác nhân gây hại cho sức khỏe như nhựa thông thường – bình nước dùng được trực tiếp nước nóng và trong lò vi sóng) trị giá 149.000đ. Sản phẩm khuyến mãi vẫn được kiểm tra chất lượng đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Clip khui hộp nhụy hoa nghệ tây mua online trên fanpage Zafranar Saffron

giấy chứng nhận vi sinh của Zafranar saffron

Có thể nói sản phẩm của Zafranar saffron chứa thành phần dinh dưỡng rất cao. Bởi hoa nghệ tây được đóng gói cho thương hiệu Zafranar saffron được trồng tại IRAN nơi có điều kiện thời tiết, khí hậu và thổ nhưỡng cho hoa có năng xuất nhất thế giới. (Tổ chức FAO công nhận saffron IRAN là saffron tốt nhất thế giới), Kỹ thuật canh tát truyền thống không sử dụng hóa chất, không phân bón hóa học để kích thích cây tăng trưởng mà đảm bảo cây phát triển tự nhiên. Thu hoạch hoa kỳ công bằng tay từ các nghệ nhân được đào tạo kỹ thuật cao vào các khung giờ hạn chế trong ngày để đảm bảo hoa không bị dập, úa mất chất dinh dưỡng. Tuyệt đối không thu hoạch hoa bằng máy.

Ngoài ra Zafranar saffron chỉ chọn đóng gói những sợi nhụy tốt từ những sợi Super. Vì thế Hương vị, màu sắc và mùi Hương của Zafranar saffron được khách hàng đánh giá rất cao khi thưởng thức và công nhận hiệu quả các công dụng mà saffron Zafranar mang lại.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất ít thương hiệu saffron đạt chuẩn ISO 3632. Zafranar saffron chỉ chọn và phân phối duy nhất loại Super Negin Premium nhập khẩu chính ngạch từ IRAN với đầy đủ các giấy chứng nhận về xuất xứ, chất lượng sản phẩm, có giấy tờ kiểm định thực vật và nhập khẩu của hải quan đảm bảo khách hàng của Zafranar luôn sử dụng loại saffron chất lượng thượng hạng nhất.

Saffron của Zafranar được sản xuất tại nhà máy Tarvand (Một trong những doanh nghiệp đầu tiên xuất khẩu saffron ra thị trường quốc tế. Có lịch sử hoạt đông hơn 600 năm, liên tiếp đạt danh hiệu nhà xuất khẩu kiểu mẫu chuẩn quốc gia IRAN từ năm 1397 được ký bởi các tổng thống đương thời ). Đạt các chức nhận tiêu chuẩn khắc khe HACCP, IFS, FDA,GMP, ISO 9001:2015, ISO / IEC17025, ORGANIC, HALAL, từ các tổ chức uy tín của thế giới TUV NORD Đức, USAS, ICS Canada, FDA Hoa Kỳ, ANSI, DAkkS,..xuất khẩu hơn 35 quốc gia, vào các thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật, Hàn Quốc, Úc…và nay đã có mặt tại Việt Nam với thương hiệu Zafranar Saffron.

Zafranar saffron đầu tư công nghệ truy xuất nguồn gốc online.

Khi bạn mua saffron Zafranar mỗi hộp đều có dán 2 tem màu xanh (1 tem dùng để niêm phong bao bì, 1 tem dán niêm phong trên lọ sản phẩm) với QR code ẩn độc nhất. Khách hàng chỉ cần 1 bước “scan tem” bằng app VietCheck mọi thông tin về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, nông trại, cách thu hoạch chế biến, đóng gói, giấy chứng nhận đều được thể hiện minh bạch và được chứng thực từ đơn vị có chứng năng, ngoài ra khách hàng còn truy cập được cách sử dụng, cách bảo quản, và tương tác với tư vấn viên chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình sử dụng và về sau hoàn toàn miễn phí.

huong dan truy xuat nguon goc khi mua zafranar saffron

 

 

 

công ty tarvand saffron Iran

Công ty Tarvand Saffron Có trụ sở và nhà máy nằm tại tỉnh Khorasan, Đông Bắc Iran nơi có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu để trồng trọt và sản xuất loại saffron cao cấp (Super Negin Saffron) được công nhận tốt nhất thế giới.

Có nhiều loại nhụy hoa nghệ tây trên thị trường nhưng Zafranar chỉ chọn và phân phối duy nhất loại Super Negin Saffron (chỉ lấy phần giàu dưỡng chất nhất (Negin) của sợi nhụy được lựa chọn từ những cây hoa nghệ tây 4-5 năm tuổi – thời kỳ dinh dưỡng nhất trong tuổi thọ 8 năm của cây). Sản phẩm nhập khẩu chính ngạch từ IRAN với đầy đủ các giấy chứng nhận về xuất xứ, chất lượng sản phẩm, có giấy tờ kiểm định thực vật và nhập khẩu của hải quan đảm bảo khách hàng của Zafranar luôn sử dụng loại saffron cao cấp  chất lượng thượng hạng nhất.

Giấy chứng nhận nhụy hoa nghệ tây Zafranar saffron
Giấy chứng nhận nhụy hoa nghệ tây Zafranar saffron
Giấy chứng nhận nhụy hoa nghệ tây Zafranar saffron

HACCP được thực hiện trên toàn thế giới và áp dụng cho tất cả ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống. chứng nhận HACCP không chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn mà còn là công cụ đảm bảo các điều kiện tiên quyết như: Quy phạm thực hành sản xuất tốt tiêu chuẩn GMP, quy phạm thực hành vệ sinh tốt tiêu chuẩn SSOP cùng các tiêu chuẩn cần thiết khác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giấy chứng nhận nhụy hoa nghệ tây Zafranar saffron
Giấy chứng nhận nhụy hoa nghệ tây Zafranar saffron
Giấy chứng nhận nhụy hoa nghệ tây Zafranar saffron
Giấy chứng nhận nhụy hoa nghệ tây Zafranar saffron
Giấy chứng nhận nhụy hoa nghệ tây Zafranar saffron
Giấy chứng nhận nhụy hoa nghệ tây Zafranar saffron

Cúp chứng nhận Tarvand Saffron Ghaen là nhà xuất khẩu mẫu quốc gia năm 1397

Công ty Tarvand đã được chọn là nhà xuất khẩu tốt nhất của Nam Khorasan trong năm thứ 15 liên tiếp

Tarvand-saffron-zafranar-saffron

Reza Rahmani, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Iran, cùng với Thống đốc tỉnh Nam Khorasan và phái đoàn đi cùng, đã đến thăm Công ty Tarvand Saffron vào thứ ba, 06/09/98, trong chuyến thăm tất cả các bộ phận của đơn vị, bao gồm: Phân loại, Phòng đóng gói, Phòng thí nghiệm Kiểm định Tuân thủ theo Tiêu chuẩn ISO 17025, Dây chuyền sản xuất chiết xuất nghệ tây, Đơn vị sản xuất nghệ tây và dâu tây hữu cơ và các bộ phận khác Bộ sưu tập và sáng kiến ​​của bộ sưu tập này trong lĩnh vực chế biến, đóng gói và xuất khẩu nghệ tây và dâu tây như Và sản phẩm chiến lược của tỉnh Nam Khorasan. Nguồn Báo chí Iran 

Công ty Tarvand đã được Bộ Nông nghiệp và Giáo dục Jihad được ký bởi Tổng thống Hassan Rouhani chọn và giới thiệu nhà xuất khẩu nghệ tây mẫu quốc gia của ngành nông nghiệp vào năm 1998

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Mail: cskh@zafranar.com.vn

Đặt hàng qua điện thoại: 0935 763 227

Thứ 2-7: 8:00 AM – 5:00 PM

Zafranar Saffron

Địa chỉ văn phòng: Lô II-6 cụm 4, đường CN 13, KCN Tân Bình, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại: 028 3849 5412 - Fax: 028 3849 5413 - Hotline: 0935 763 227
Email: avn@babycarevietnam.com

GPĐKKD số 4102016473 do Phòng ĐKKD – Sở kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 27/06/2003
MST: 0302983476

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

(Nhận tin khuyến mãi từ Zafranar và nhận voucher 50.000 VNĐ), * = Thông tin bắt buộc

icon
Đang có người xem sản phẩm này.
error: Nội dung đã bị khóa sao chép!